5 เว็บไซต์ ช่วยจับคู่สี อัพเดตประจำปี 2023

color matching

มาเสริมสร้างพัฒนาการให้เด็กๆ ด้วยเกมสนุกๆ กัน

สีถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ในการสื่อความหมายต่างๆ สร้างอารมณ์ และยังสามารถสร้างภาพจำ เอกลักษณ์ ให้กับสิ่งต่างๆได้ดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นการเลือกใช้สี ถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่ต้องคำนึงอยู่เสมอ

เช่น สีบางโทน อาจทำให้เรารู้สึกหิว ก็จะเหมาะกับธุรกิจร้านอาหาร สีบางสี ทำให้รู้สึกสบายใจ ก็จะเหมาะกับธุรกิจที่สร้างความสบาย เป็นต้น

การเลือกสีแต่ละครั้ง ต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย และความเหมาะสมกับงานที่เราจะนำไปใช้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน บทความนี้จึงขอนำเสนอตัวช่วย เป็นเว็บไซต์ที่ช่วยจับคู่สี เพื่อให้ช่วยเห็นภาพ และง่ายต่อการเลือกนำสีไปใช้มากขึ้นนั่นเองค่ะ

 1. Color Hunt
  เป็นเว็บไซต์ที่สามารถหาชุดสีต่างๆ ตามหมวด อารมณ์ Pastel, Summer, Nature Holloween และยังสามารถดาวน์โหลดชุดสีในรูปแบบต่างๆ เช่น HTML, CSS, PNG และ SVG
 2. Adobe Color
  เว็บชื่อดังที่ทุกคนต่างคุ้นเคย ซึ่งเป็นเว็บที่สามารถใช้งานได้ฟรี ช่วยเลือกสี ใช้งานง่าย เพียงเสิร์ชชื่อสีที่ต้องการ ก็จะมีไอเดียสีให้ดาวโหลดมากมาย
 3. UiGradients
  เว็บไซต์ที่รวมเฉดสีแบบ ไล่สี ใครที่ชอบงานสีแบบผสม ก็สามารถใช้เว็บไซต์นี้ได้เลยค่ะ
 4. Canva Palette Generator
  อีกหนึ่งเว็บชื่อดังที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง กับ Canva ที่เราสามารถอัพรูปที่เราชอบลงไป เพื่อให้เว็บผลิตโค้ดสีแยกออกมา ให้เราเลือกใช้ได้นั่นเอง
 5. Paletton
  เว็บที่แสดงสีแบบวงล้อ ที่เราสามารถเลือกสีคู่ตรงข้าม หรือคู่ข้างกันได้แบบง่ายๆ

ยังมีอีกหลากหลายเว็บที่ช่วยเราจัดสีที่เหมาะกับงาน ซึ่งแต่ละเว็บก็จะมีจุดเด่นต่างกันขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้นั่นเองค่ะ

สนใจเรียนวิชาการ ภาษา ศิลปะ ดนตรี กีฬา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 061-9542244 หรือ 089-6792835
Line : @thailandcoursehub  

Class at home in Bangkok

บทความที่น่าสนใจ

Class at home in Bangkok

คอร์สเรียนที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อเรา

Learning near me

Learning near me

Get in Touch

Learning near me