10 แอปพลิเคชัน สอนภาษาอังกฤษ ฝึกเองง่ายๆ ที่บ้าน

10 แอปพลิเคชัน สำหรับเรียนภาษาอังกฤษ
ฝึกเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน นอกจากจะได้อัพสกิลเพิ่มความรู้แล้ว
ยังได้สนุกสนานไปกับแอปในรูปแบบต่างๆ อีกด้วย

1) Duolingo
แอปฝึกภาษาที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นฝึกตั้งแต่ระดับพื้นฐาน สามารถฝึกได้ทั้ง ฟัง พูด อ่าน เขียน จะเรียนไปทีละสเต็ปเหมือนตะลุยด่านในการเล่นเกม มีการจัดอันดับและทำภารกิจเพื่อรับรางวัลในแต่ละด่าน และยังสามารถเลือกฝึกภาษาอื่นๆ ได้มากกว่า 30 ภาษาอีกด้วย!

2) Hello English
แอปฝึกภาษายอดนิยม ใช้งานง่าย สามารถฝึกภาษาจากบทละคร หรือการจำลองสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน มีแบบฝึกหัดสำหรับการฝึกทักษะต่างๆ เพิ่มความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี

3) English with Andy
แอปนี้เป็นแอปฝึกพูดภาษาอังกฤษ ให้เราฝึกภาษากับ AI หรือหุ่นยนต์ ใครที่กังวลเรื่องการพูดคุยกับชาวต่างชาติ สามารถมาทดลองฝึกพูดกับแอปนี้ก่อนได้ ฝึกพูดโต้ตอบกับ AI ให้เก่งๆ แล้วถ้ามั่นใจเมื่อไหร่ ก็ค่อยลองไปพูดสนทนากับชาวต่างชาติจริงๆ

4) Speak หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Hablar
แอปฝึกภาษาที่ทำให้เราได้ฝึกสนทนากับเจ้าของภาษาในสถานการณ์ต่างๆ โดยจะเน้นไปที่การฝึกพูด ออกเสียงและใช้สำเนียงที่ถูกต้อง จะมีการประเมินคะแนนการออกเสียงของเรา ว่าถูกต้อง ใกล้เคียง หรือออกเสียงไม่ถูก โดยแสดงผลเป็นสี เขียว เหลือง แดง บนประโยค

5) Rosetta Stone
แอปนี้เราจะได้ฝึกภาษาในทุกๆ ด้าน นอกจากภาษาอังกฤษ ก็ยังมีภาษาอื่นๆ มีการสอนตั้งแต่การออกเสียง การฟัง การพูด และมีบทเรียนให้เราเลือกเรียนได้หลากหลาย

6) Drops
ใครที่มีเวลาน้อย แนะนำแอปนี้ เป็นการเรียนรู้การจดจำคำศัพท์ง่ายๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้เรามีความจำที่ดีขึ้น ด้วยการฟังเสียงและมองภาพประกอบไปพร้อมกัน นอกจากนี้ยังมีมินิเกมที่ช่วยฝึกทักษะภาษาให้เรารู้สึกเพลิดเพลินมากขึ้น

7) LearnEnglish GREAT Video
แอปสำหรับฝึกภาษาอังกฤษ ผ่านการดูวิดีโอ โดยจะมีซับไตเติ้ลให้เราได้อ่านตาม ทำให้เราได้คุ้นชินกับสำเนียงต่างๆ และฝึกออกเสียงตามได้ง่ายยิ่งขึ้น

8) SLOWLY
แอปนี้จะช่วยพัฒนาด้านการเขียน โดยให้เราลองเขียนจดหมายเป็นภาษาอังกฤษ และจำลองเหมือนเป็นการส่งไปรษณีย์ไปหาเพื่อนได้ทั่วโลก มีฟังก์ชันการสร้างตัวละคร แต่งตัวตามแบบคาแร็คเตอร์ของเราได้ เราสามารถเลือกความสนใจของเรา แล้วแอปจะช่วยหาเพื่อนที่แมชต์กันมาคุยกับเรา ได้ทั้งฝึกภาษาและพบเจอเพื่อนใหม่ไปพร้อมๆ กัน

9) MEMRISE
แอปเรียนภาษาที่เน้นด้านการท่องจำ โดยเรียนผ่าน Video จากเจ้าของภาษาโดยตรง ได้ทั้งทักษะการฟัง และจดจำคำศัพท์ มีทั้งระดับ Beginner และ Intermediate สามารถตั้งเป้าหมายการเรียนในแต่ละวันได้อีกด้วย

10) LyricsTraining
แอปฝึกภาษาที่มาพร้อมกับเสียงดนตรี สามารถเลือกเรียนภาษาต่างๆ ที่เราต้องการฝึก แล้วเลือกเนื้อเพลงที่เราต้องการ เหมือนการเล่นเกม จะมีเพลงพร้อม MV มาให้เราเลือกมากมาย เลือกแนวเพลงได้พร้อมกับระดับของความยากง่าย ช่วยฝึกทักษะการฟังให้ดียิ่งขึ้น

หากอยากให้ลูกๆ ติวเรียนภาษาแบบเข้มข้น เพื่อพัฒนาศักยภาพด้านภาษา THAILAND COURSE HUB เรามีคอร์สเรียนภาษา ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ จีน หรือภาษาอื่นๆ พร้อมด้วยคุณครูผู้มีประสบการณ์ พร้อมไปสอนบุตรหลานของท่านที่บ้าน 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 061-9542244 หรือ 089-6792835
Line : @thailandcoursehub 

Class at home in Bangkok

บทความที่น่าสนใจ

Class at home in Bangkok

คอร์สเรียนที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อเรา

Learning near me

Learning near me

Get in Touch

Learning near me