นิทรรศการ Cocoon: Lost and Found ค้นหาความสุขที่คุณอาจเคยทำหล่นหาย

มาลองพาเด็ก ๆ ไปเสพงานศิลป์ในช่วงวันหยุดกัน

เคยไหมที่บางครั้งเรารู้สึกเหมือนกำลังวิ่งตามหาและไขว่คว้าบางสิ่งบางอย่าง จนรู้สึกเหนื่อยแทบขาดใจ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนที่หนักอึ้ง ภาระงานมากมายที่ทับถมในแต่ละวัน และความเหน็ดเหนื่อยที่ถาโถมเข้ามาในชีวิต จนทำให้บางครั้งเราก็ฝืนวิ่งหนี จนหลงลืมที่จะหันกลับมาใส่ใจความสุขเล็ก ๆ ของตัวเอง

นิทรรศการ Cocoon Lost and Found จัดขึ้นโดย ครูปาน (สมนึก คลังนอก) ศิลปินผู้ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานภาพวาดและศิลปะซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณมาแล้วมากมาย โดยในครั้งนี้ครูปานก็ได้เปิดโอกาสให้ผู้คนได้เข้ามาพักผ่อนและดื่มด่ำไปกับเรื่องราวตลอดจนแง่คิดในชีวิตมากมายที่จะเป็นดั่งพลังกายและพลังใจที่ถูกนำเสนอผ่านผลงานศิลปะภายในนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกที่นี่อีกด้วย

โดยภายในนิทรรศการผู้ชมทุกท่านจะได้เรียนรู้ความสุขเล็ก ๆ ไปกับภาพวาดสุดน่ารักที่เป็นเอกลักษณ์ของครูปาน และได้ร่วมเดินทางไปกับการจัดแสดงเรื่องราวและความทรงจำมากมายในโลกของโคคูน (Cocoon) เด็กน้อยผู้ที่มีดวงตาสดใสบริสุทธิ์ซึ่งเปรียบเสมือนตัวแทนความเป็นเด็กในตัวของเราทุกคนซึ่งเราอาจจะเผลอทำความสุขกับเด็กน้อยคนนี้หล่นหายไปในระหว่างที่เรากำลังเติบโตนั่นเอง

ถึงแม้ว่าการนำเสนอเรื่องราวเหล่านี้ผ่านผลงานศิลปะของโคคูน อาจจะดูเป็นแค่งานศิลปะน่ารัก ๆ แต่ผลงานนี้สามารถสะท้อนแนวคิดที่ทำให้ความทรงจำ รวมทั้งความสุขมากมายที่เป็นเพียงสิ่งง่าย ๆ ใกล้ตัวเราซึ่งถูกหลงลืมไปแล้ว ชัดเจนขึ้นมาในห้วงความคิดอีกครั้ง

ดังนั้นนอกจากผู้ชมทุกท่านจะได้เสพผลงานศิลปะสวยงามมากมายจากงานนิทรรศการนี้แล้วก็อาจจะได้ค้นพบตัวตนและความสุขที่ซ่อนอยู่ภายในจิตใจอีกครั้ง ผ่านนิทรรศการ Cocoon Lost and Found ก็เป็นได้

นิทรรศการ Cocoon: Lost and Found
ค่าเข้าชม: ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
สถานที่: RCB Galleria 1 ชั้น 2 River City Bangkok
เวลา: 10.00-20.00 น.
Map: https://goo.gl/maps/QX3S1Rio8KwRJDCU9

สนใจเรียนวิชาการ ภาษา ศิลปะ ดนตรี กีฬา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 061-9542244 หรือ 089-6792835
Line : @thailandcoursehub  

Class at home in Bangkok

บทความที่น่าสนใจ

Class at home in Bangkok

คอร์สเรียนที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อเรา

Learning near me

Learning near me

Get in Touch

Learning near me