รวมของแต่งบ้านคริสต์มาสที่สามารถประดิษฐ์เองได้!

christmas-decor-diy

Christmas is coming!

เดือนธันวาคม ถือว่าเป็นเดือนแห่งกิจกรรมและเทศกาล ซึ่งทุกคนจะรู้สึกตื่นเต้นและร่วมเฉลิมฉลองกับช่วงเวลาสิ้นปีแบบนี้อย่างคึกคัก

ซึ่งแน่นอนว่า ทุกคนก็จะหากิจกรรม จัดปาร์ตี้ จัดบ้าน ให้ตรงตามธีม บางคนเอาไฟห้อยหน้าบ้าน บางคนเอาต้นคริสต์มาสมาตั้งไว้ที่ใจกลางบ้าน บางคนแต่งตัวให้ดูเหมือนซานต้านั่นเอง

บทความนี้จะพามาดูไอเดีย รวมของแต่งบ้านช่วงคริสต์มาส ที่สามารถประดิษฐ์เองได้กันค่ะ เพราะนอกจากจะได้อินเทรนด์กับช่วงเทศกาลแล้ว ยังเป็นกิจกรรมที่ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ หรือใช้เวลาร่วมกับเพื่อนๆ และครอบครัวด้วยค่ะ

 1. ต้นคริสต์มาสกระดาษ
  ต้นคริสต์มาสเป็นสิ่งพื้นฐานสำหรับเทศกาล ซึ่งสามารถใช้กระดาษสีเขียว ตัดเป็นใบ และพันม้วนกับแท่งไม้เล็กๆ ได้ และยังสามารถนำลูกปัดเล็กๆ มาแปะ ให้กลายเป็นของตกแต่งน่ารักๆ ได้อีกด้วยค่ะ
 2. ปั้นสโนวแมน
  ตุ๊กตาหิมะ เป็นสิ่งที่มาคู่กับเทศกาลสิ้นปีฤดูหนาวแบบนี้ เราสามารถนำแป้งโด หรือดินน้ำมันมาปั้น ให้กลายเป็นน้องหิมะ ตั้งไว้ข้างๆ กับต้นคริสต์มาสได้นั่นเองค่ะ
 3. กล่องของขวัญจำลอง
  เป็นสิ่งที่ดูแล้วรู้สึกเบิกบานใจไม่แพ้ต้นคริสต์มาสเลยก็คือกล่องของขวัญ ซึ่งเราสามารถนำกระดาษมาประกอบกันเป็นกล่อง และหาโบว์เล็กๆ น่ารักมาแปะไว้กลาง เท่านี้ก็กลายเป็นกล่องของขวัญน่ารักๆ ได้แล้วค่ะ
 4. หิมะจำลอง
  หิมะเป็นสิ่งที่แสดงถึงช่วงเทศกาลฤดูหนาวได้เป็นอย่างดี ซึ่งเราสามารถทำหิมะจำลองด้วยการใช้สำลี นำมาเชื่อมต่อติดกัน ให้กลายเป็นแพ ดูลักษณะนุ่มฟูเหมือนกับหิมะได้นั่นเอง

นอกจากนี้ใครที่มีความสามารถที่จะคิดสร้างสรรค์ ก็สามารถประดิษฐ์ของแต่งบ้านอื่นๆ เพิ่มขึ้นได้นะคะ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้โชว์ความสามารถกันเลยทีเดียวค่ะ

ใครที่สนใจเรียนรู้ทักษะต่างๆ ก็สามารถติดตาม Skill Space ไว้ได้เลยนะคะ เพื่อให้ไม่พลาดคลาสดีๆ และ Workshop ต่างๆ ที่น่าสนใจค่ะ ^^ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 061-9542244 หรือ 089-6792835
Line : @thailandcoursehub  

Class at home in Bangkok

บทความที่น่าสนใจ

Class at home in Bangkok

คอร์สเรียนที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อเรา

Learning near me

Learning near me

Get in Touch

Learning near me