เปิดไอเดียเกมสำหรับเด็ก เสริมสร้างพัฒนาการ

games for child development

มาเสริมสร้างพัฒนาการให้เด็กๆ ด้วยเกมสนุกๆ กัน

หลายๆ ครั้งที่เด็กๆ มีเวลาว่างแต่ไม่รู้จะทำอะไรดี? ถ้านั่งๆ นอนๆ เฉยๆ หรือใช้หน้าจอมากไป ก็อาจส่งผลเสียขึ้นมาได้ บทความนี้ จึงอยากชวนทุกๆ บ้านมาลองเลือกทำกิจกรรม ในรูปแบบเกม ที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้เด็กๆ เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และสนุกอีกด้วยค่ะ

 1. แข่งเรียงแก้วน้ำ
  เรียกได้ว่าเป็นเกมยอดนิยมไปทั่วโลก คือการแข่งเรียงแก้วพลาสติก ให้ตั้งสูงขึ้นเป็นทรงพีรามิด ถ้าใครเรียงได้ไว สร้างเสร็จก่อน คนนั้นชนะ ซึ่งต้องใช้ไหวพริบและความเร็วในการขยับร่างกาย การแก้ปัญหา
 2. แข่งทายชื่อ
  ไม่ว่าจะทายชื่อเพลงยุค 90 ทายชื่อยี่ห้อขนม วนกันไปให้ครบวง ใครนึกไม่ออก ก็แพ้ไป เป็นเกมที่วัดกันที่ความทรงจำและความรู้รอบตัวนั่นเองค่ะ
 3. แข่งวิ่งไล่จับ แปะแข็ง
  เป็นเกมสุดคลาสสิค ที่ใช้พลังกาย กำลังขา การวางแผน ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่เพิ่มกติกาแสนสนุกเข้ามา ใครที่โดนคนไล่แปะ ก็จะแข็ง ส่วนคนอื่นๆ ก็ต้องวิ่งหนีกันไป
 4. แข่งปิดตาหาของ
  ให้ผู้แข่งปิดตาและค่อยๆ ควานหาสิ่งของที่ผู้คุมเกมวางเอาไว้ ใครหาเจอเยอะที่สุด คนนั้นก็ชนะไป เป็นเกมที่ต้องเค้นประสาทสัมผัสที่ไม่คุ้นชิน อย่างการสัมผัสและการได้ยินนั่นเองค่ะ

ใครมีกิจกรรมสนุกๆ ที่ลองเล่นแล้วเวิร์ค ก็สามารถมาแชร์กันได้นะคะ เพราะเชื่อว่ามีเกมอีกมากมาย ที่ช่วยให้เด็กๆ ได้ขยับตัว และเสริมสร้างพัฒนาการได้ดีเยี่ยมด้วยค่ะ

สนใจเรียนวิชาการ ภาษา ศิลปะ ดนตรี กีฬา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 061-9542244 หรือ 089-6792835
Line : @thailandcoursehub  

Class at home in Bangkok

บทความที่น่าสนใจ

Class at home in Bangkok

คอร์สเรียนที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อเรา

Learning near me

Learning near me

Get in Touch

Learning near me