5 วิธีเปลี่ยนความขี้เกียจให้เป็นแรงฮึด

บ่อยครั้งที่เราทำบางสิ่งนานๆ ความซ้ำซากจำเจ อาจทำให้เราเริ่มหมดไฟ หมดแรงใจ
ทำอย่างไรที่จะเปลี่ยนความขี้เกียจให้กลายเป็นแรงฮึดกัน!

1) ไปสถานที่ใหม่ๆ
การไปเดินเล่น ท่องเที่ยวหรือพบเจอสถานที่ใหม่ๆ จะช่วยให้เราได้พักผ่อน ผ่อนคลาย และสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้เราได้ ลองมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ หรือต่างประเทศ ชวนเพื่อนๆ หรือครอบครัวไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กัน ลองชิมอาหารท้องถิ่น สัมผัสวิถีชีวิต  ความเป็นอยู่ของแต่ละพื้นที่ อาจจะได้ไอเดียอะไรใหม่ๆ กลับมา

2) หาเพื่อนใหม่
การพบปะพูดคุยกับคนใหม่ๆ สร้างมิตรภาพกับคนรอบข้าง จะทำให้เราได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ มุมมอง ทำให้เราเข้าใจความคิดในอีกแง่มุมหนึ่งที่เราไม่เคยรู้มาก่อน 

3) ทำกิจกรรมที่ชอบ
อาจเป็นการเล่นเกม หรือทำกิจกรรมที่ช่วยให้เราได้พักผ่อน เช่น ไปนวดสปา ทำเล็บ ทำผม ไปชมพิพิธภัณฑ์ เสพงานศิลป์ งานศิลปะ ดึงเราออกจากงานตรงหน้า หรืออะไรที่เรากำลังจดจ่ออยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้

4) เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ
เปิดใจเรียนรู้ และทำสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน เช่น การอ่านหนังสือเล่มใหม่ เรียนทักษะที่ไม่เคยเรียน อย่างเช่น การเรียนดนตรี เรียนศิลปะ จะช่วยให้เราหลุดจากกรอบความคิดเดิม พัฒนาตัวเองเพิ่มขึ้น

5) การออกกำลังกาย
การออกกำลังกาย ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด อาจจะเข้าคอร์สเล่นกีฬาที่ตัวเองสนใจ ไม่เคยทำมาก่อน เพื่อให้รู้สึกเพลิดเพลิน และไม่น่าเบื่อจนเกินไปค่ะ

เปิดโอกาสในการเรียนรู้ผ่าน THAILAND COURSE HUB พร้อมด้วยทีมคุณครูผู้มากประสบการณ์ ที่สามารถสอนวิชาได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นศิลปะ กีฬา ดนตรี หรือวิชาการ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 061-9542244 หรือ 089-6792835
Line : @thailandcoursehub 

Class at home in Bangkok

บทความที่น่าสนใจ

Class at home in Bangkok

คอร์สเรียนที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อเรา

Learning near me

Learning near me

Get in Touch

Learning near me