อยากเรียนภาษาที่ 3 เลือกเรียนภาษาอะไรดี?

ยุคสมัยนี้ ภาษาเป็นหนึ่งในสิ่งที่มีอิทธิพลต่อมนุษย์มาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสถานะทางสังคม
การศึกษาหาความรู้ หรือการทำธุรกิจต่างๆ ดังนั้นภาษาจึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ

ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เป็นภาษาที่มีอยู่ในหลักสูตรการศึกษาพื้นฐานทั่วไปของประเทศไทยอยู่แล้ว แต่ในปัจจุบันมีความหลากหลายทางด้านภาษาและวัฒนธรรมเข้ามาในประเทศเพิ่มมากขึ้น การที่เรียนรู้แค่ 2 ภาษา อาจจะยังไม่เพียงพอ แล้วมีภาษาอะไรที่น่าสนใจ เหมาะกับการเรียนรู้เพื่อเป็นภาษาที่3 บ้าง มาดูกันค่ะ

ภาษาจีนกลาง
เนื่องจากประเทศจีนเป็นประเทศมหาอำนาจของโลก ภาษาจีนจึงเป็นภาษาที่ใช้กันมากที่สุด เป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากภาษาอังกฤษ และเป็น 1 ใน 6 ภาษา ที่ใช้ในองค์การสหประชาชาติอีกด้วย การมีทักษะภาษาจีนจะช่วยให้ได้เปรียบเป็นอย่างมาก ทั้งในทางธุรกิจและการท่องเที่ยว

ภาษาฝรั่งเศส
เป็นภาษาราชการ ที่ถูกใช้ใน 29 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ยังเป็นภาษาที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการแฟชัน ศิลปะ ภาพยนตร์ วรรณกรรม และอาหาร ใครที่ชื่นชอบและอยากศึกษางานด้านนี้ ภาษาฝรั่งเศสเป็นอีกภาษาที่น่าสนใจมากๆ

ภาษาเยอรมัน
ประเทศเยอรมันถือเป็นประเทศเศรษฐกิจ ในอันดับต้นๆ ของทวีปยุโรป โด่งดังในเรื่องอุตสาหกรรมรถยนต์ วงการอาหารอย่างไส้กรอกและเบียร์ เป็นตลาดส่งออกที่สำคัญของหลายๆ ประเทศ นอกจากนี้ยังมีความเจริญรุ่งเรืองทางด้านศิลปะ และวัฒนธรรม ถ้าใครอยากเดินทางไปเรียนในแถบทวีปยุโรปได้ใช้ภาษาเยอรมันแน่นอน

ภาษาเกาหลี
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอิทธิพลของวัฒนธรรมเกาหลีเป็นกระแสที่มาแรงมากๆ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เกาหลี วงการเพลงเคป็อป ไอดอล หรือวงการศัลยกรรม ประเทศเกาหลีมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างรวดเร็วในเชิงพาณิชย์มากๆ ในอนาคต จึงเป็นประเทศในอันดับต้นๆ ของทวีปเอเชียที่ผู้คนให้ความสนใจเดินทางไปท่องเที่ยว

ภาษาญี่ปุ่น
ประเทศญี่ปุ่นมีความเจริญก้าวหน้าในด้านเทคโนโลยี อาหาร และวงการอื่นๆ อีกมากมาย ปัจจุบันมีบริษัทจากประเทศญี่ปุ่น เข้ามาลงทุนในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก คิดเป็น 40% ของบริษัทต่างชาติทั้งหมด องค์กรส่วนใหญ่จึงต้องการบุคลากรที่มีความรู้ด้านภาษาญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก และมักจะได้รับค่าตอบแทนที่สูงมากเช่นกัน

ภาษาสเปน
เป็นภาษาที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในทวีปอเมริกาใต้ ยุโรป และแอฟริกา ผู้คนในประเทศอเมริกานิยมใช้ภาษาสเปนมากรองลงมาจากภาษาอังกฤษ และภาษาสเปนยังถูกใช้เป็นภาษาราชการมากถึง 20 ประเทศทั่วโลก ถ้าได้เรียนภาษาสเปนและสามารถสื่อสารได้ ก็ช่วยจะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวมีความเปิดกว้างมากขึ้นได้อีก

ภาษารัสเซีย
ประเทศรัสเซียเป็นประเทศที่มีความโดดเด่นในหลายๆ ด้าน ทั้งทางเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ ภาษารัสเซียถูกใช้เป็นภาษาสากล และเป็นภาษาทางการขององค์การสหประชาชาติ ปัจจุบันประเทศรัสเซียเปิดเสรีเรื่องการท่องเที่ยว ประเทศไทยเป็นประเทศที่ได้รับการยกเว้นในการขอ VISA ทำให้ตลาดการท่องเที่ยวมีความต้องการผู้มีความรู้ด้านภาษารัสเซียเป็นจำนวนมากเช่นกัน

ภาษาฮินดี
เป็นภาษาราชการของประเทศอินเดีย ถือเป็นอีกหนึ่งภาษาที่มีคนใช้มาก เป็นอันดับต้นๆ ของโลก ภาษาฮินดีถูกใช้สื่อสารกันในประเทศแถบเอเซียใต้ เช่น ปากีสถาน เนปาล บังคลาเทศ เป็นต้น คำหลายๆ คำ ในภาษาอังกฤษมักจะถูกยืมรากฐานมาจากภาษาฮินดี ภาษาค่อนข้างมีความใกล้เคียงกัน ทำให้เราเรียนรู้และเข้าใจภาษาฮินดีได้ไม่ยาก

เราสามารถตัดสินใจเลือกเรียนภาษาที่ 3 จากความชอบ หรือลองตั้งเป้าหมายว่าเรามีแนวโน้มที่อยากจะทำอาชีพอะไรในอนาคต ก็จะทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ยิ่งเรามีความรู้หลากหลายทางด้านภาษามากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้เราได้เปรียบ และมีโอกาสดีๆ เข้ามาในชีวิตมากขึ้นเท่านั้น

สนใจเรียนวิชาการ ศิลปะ ดนตรี กีฬา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 061-9542244 หรือ 089-6792835
Line : @thailandcoursehub  

Class at home in Bangkok

บทความที่น่าสนใจ

Class at home in Bangkok

คอร์สเรียนที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อเรา

Learning near me

Learning near me

Get in Touch

Learning near me