ชอบศิลปะแต่วาดรูปไม่เก่ง ทำอย่างไรดี ?

ในโลกของศิลปะนั้น ศิลปะไม่มีคำว่าถูกหรือผิด ทุกๆ ผลงาน คือเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผู้สร้างสรรค์
ศิลปะสามารถฝึกฝนกันได้ ยิ่งฝึกทำบ่อยๆ ก็สามารถเก่งขึ้นได้จนกลายเป็นความชำนาญ

ศิลปะมีหลากหลายรูปแบบมาก ไม่ว่าจะเป็น ศิลปะแบบเรียลลิสม์ (Realism), อิมเพรสชันนิสม์ (Impressionism),  อาร์ต นูโว (Art Nouveau), เซอร์เรียลลิสม์ (Surrealism), แอ็บสแตรค (Abstract), ป๊อปอาร์ต (Pop Art), สตรีทอาร์ต (Street Art) และอื่นๆ

ก่อนอื่น ลองดูจากความชอบของเราก่อน ว่าชอบงานประเภทไหน แล้วค่อยศึกษาจากพื้นฐานของงานประเภทนั้น อาจจะเริ่มต้นจากการศึกษา ลองทำตามเทคนิคต่างๆ บน Youtube หรือติดตามเพจที่เกี่ยวกับศิลปะ เพราะครีเอเตอร์มักจะแชร์ผลงาน และเทคนิคควบคู่กันไปด้วยเสมอ 

เมื่อเจอแนวทางที่เราชอบชัดเจนแล้ว ก็ฝึกสร้างสรรค์ผลงานไปเรื่อยๆ เพื่อดูพัฒนาการของตัวเองว่าตรงไหนที่เรายังทำได้ไม่ค่อยดี ให้พยายามเน้นพัฒนาตรงจุดนั้น

อีกวิธีที่ทำให้ประหยัดเวลาในการเรียนรู้ คือการลองไป Workshop หรือ เลือกลงคอร์สเรียนศิลปะ เพราะการเรียนกับผู้ที่เชี่ยวชาญแบบตัวต่อตัวโดยตรง จะทำให้ครูผู้สอน สามารถช่วยแก้ไขปัญหาและพัฒนาให้ตอบโจทย์กับตัวเรามากที่สุด บางปัญหาเราอาจจะมองไม่เห็นด้วยตัวเอง ถ้ามีคนคอยช่วยไกด์ไลน์จะยิ่งทำให้เราพัฒนาได้ไวมากขึ้น

ถ้าหากเรารู้ตัวแล้วว่าเราชอบอะไร ยิ่งรีบพัฒนาศักยภาพในด้านนั้นได้เร็วเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งเรียนรู้และเอาไปต่อยอดได้เร็วมากเท่านั้น ถ้าตัดสินใจช้า อาจจะทำให้เราเสียเวลาชีวิตได้ เมื่อเราอยากทำอะไรให้ทดลองทำไปเลย ไม่ต้องกลัว ถ้าลองแล้วมันไม่ใช่ หรือสุดท้ายเราไม่ได้ชอบมันขนาดนั้น ก็แค่เปลี่ยนและมองหาสิ่งใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอสิ่งที่ตอบโจทย์กับเรา

สนใจเรียนศิลปะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 061-9542244 หรือ 089-6792835
Line : @thailandcoursehub  

Class at home in Bangkok

บทความที่น่าสนใจ

Class at home in Bangkok

คอร์สเรียนที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อเรา

Learning near me

Learning near me

Get in Touch

Learning near me