การประกวดวาดภาพ Italthai Portrait Prize เปิดโอกาสให้คนทุกเพศทุกวัย

portrait prize art competition

เปิดโอกาสสู่เส้นทางงานศิลปะ

วงการศิลปะจัดงานเพื่อเปิดโอกาสให้ศิลปินหน้าใหม่ได้เดินตามเส้นทางแห่งความฝัน และถูกค้นพบโดยใครสักคนที่รักในงานศิลป์นั้นมีให้เห็นกันได้เป็นจำนวนมากในต่างประเทศ แต่สำหรับประเทศไทยเราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นอะไรแบบนี้เป็นวงกว้างมากนัก ดังนั้น Portrait Prize จึงถูกจัดขึ้นเพื่อเป็นเสมือนพื้นที่ในการสร้างสรรค์ผลงานของเหล่าศิลปินและก็ได้รับผลตอบรับที่ค่อนข้างดีตั้งแต่ครั้งแรกที่มีการจัดการประกวดขึ้น

ซึ่ง Portrait Prize เป็นกิจกรรมหรือการประกวดวาดภาพแนว Portrait ที่ถูกจัดขึ้นอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย ถูกจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2021 โดยเปิดโอกาสให้กับเหล่าศิลปินมืออาชีพและนักวาดมือสมัครเล่นได้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานภาพวาดในการส่งเข้าประกวดอย่างเท่าเทียมกันทุกคน และไม่ได้มีข้อจำกัดว่าคุณจะมีอาชีพเป็นศิลปินหรือไม่ เพียงแค่ทุกท่านอาศัยหรือทำงานอยู่ในประเทศไทยก็สามารถเข้าร่วมกับกิจกรรมนี้ได้ทุกคน

จึงไม่แปลกที่การประกวดนี้จะมีผู้ที่สนใจส่งผลงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งในปีแรกที่มีการจัดงานก็มีผู้ที่สนใจส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดมากถึง 180 ภาพ เรียกได้ว่าสามารถกระตุ้นให้วงการศิลปะของไทยกลับมาคึกคักและมีโอกาสได้พบกับเหล่านักวาดหน้าใหม่ที่มีฝีมือจำนวนไม่น้อยเลย นอกจากศิลปินจะได้พื้นที่ในการแสดงออกด้วยภาพวาดแล้วเราเองก็ยังจะได้เห็นถึงศักยภาพและความน่าหลงใหลของศิลปะจากคนไทยด้วยกันอีกด้วย

และในปี 2023 นี้ทาง River City Bangkok ศูนย์รวมผลงานศิลปะและนิทรรศการระดับนานาชาติ ก็ได้จัดการประกวดวาดภาพ Portrait Prize ขึ้นอีกครั้ง เพื่อเป็นพื้นที่ให้กับศิลปินและนักวาดหน้าใหม่ต่อไป ทั้งยังเป็นการยกระดับวงการศิลปะในประเทศไทยให้ถูกมองเห็นจากผู้คนมากขึ้นด้วยนั่นเอง

หากใครที่สนใจอยากจะส่งผลงานก็สามารถติดตามรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ของ River City Bangkok และร่วมส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 21 มิถุนายน 2023 ที่จะถึงนี้เท่านั้น

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและส่งผลงานได้ที่: www.portraitprizethailand.com

สนใจเรียนวิชาการ ภาษา ศิลปะ ดนตรี กีฬา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 061-9542244 หรือ 089-6792835
Line : @thailandcoursehub  

Class at home in Bangkok

บทความที่น่าสนใจ

Class at home in Bangkok

คอร์สเรียนที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อเรา

Learning near me

Learning near me

Get in Touch

Learning near me