แนะนำ 5 ซีรีส์ สำหรับฝึกภาษาจีน ฉบับอัปเดต 2023

Chinese series for learning Chinese

มาหาแรงบันดาลใจในการเรียนภาษาจีนกัน

ซีรีส์จีนที่โด่งดังตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมีอยู่มากมาย แต่สำหรับในปี 2023 นี้ เราคัดเอาตัวอย่างซีรีส์ยอดฮิตมาแนะนำ พร้อมสามารถใช้ในการฝึกภาษาจีนควบคู่ไปด้วย

1) Hidden Love (偷偷藏不住 – Tōutōu cáng bù zhù)
สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานการแสดงของดาราสาวชื่อดังอย่าง จ้าวลู่ซือ ซึ่งเป็นการเล่าเรื่องราวความรักในรูปแบบของโรแมนติก-คอมเมดี้ ดังนั้นเนื้อหาจึงสามารถเข้าถึงได้ง่ายและเหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาความสนุกเพลิดเพลินในระหว่างการฝึกฝนภาษาจีนของตัวเอง

2) South Wind Knows My Mood (南风知我意 – Nán fēng zhī wǒ yì)
อีกหนึ่งซีรีส์โรแมนติกที่มีความดราม่าแทรกเข้ามาให้หน่วงใจกันจี๊ด ๆ อย่างซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการฝึกฝนภาษาจีนได้ดีเช่นเดียวกัน ที่สำคัญคือเนื้อเรื่องจะมีการพูดถึงพืชพรรณที่มีสรรพคุณทางการแพทย์และความเข้มข้นในเรื่องของการรักษาคนไข้ ดังนั้นใครที่รับชมซีรีส์เรื่องนี้ก็เตรียมปากกามาจดคำศัพท์เฉพาะใหม่ ๆ กันเอาไว้ได้เลย

3) Prosecution Elites (公诉精英 – Gōngsù jīngyīng)
จะพลาดซีรีส์สุดเข้มข้นเรื่องนี้ไปไม่ได้สำหรับสายซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน ที่ได้นักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง #ตี๋ลี่เร่อปา มาร่วมแสดงด้วย บอกได้เลยว่า Prosecution Elites ถือว่าตอบโจทย์ โดยเรื่องราวจะนำเสนอผ่านการทำงานของอัยการและตำรวจชุดสืบสวนที่ต้องดำเนินการตามหาความจริงของคดีที่เกิดขึ้น เรียกได้ว่าผู้ชมทุกท่านจะได้ทั้งความรู้ คลังศัพท์ใหม่ๆ และความลุ้นระทึกตื่นเต้นกันไปแบบสุดเหวี่ยงเลยทีเดียว

4) The Shadow (如月 – Rúyuè)
ซีรีส์แนวแฟนตาซี โนแมนติก เล่าถึงเรื่องราวของแวมไพร์อายุหลายร้อยปี ที่กำลังจะถูกลอบสังหารโดยกลุ่มทหารสวมหน้ากาก แต่ได้รับการช่วยเหลือจากสาวตาบอดและเพื่อนของเธอ หลังจากการลอบสังหารที่ล้มเหลว กลุ่มทหารก็ไม่ล้มเลิกความพยายามและหาทางจัดการ พวกเขาเลยต้องมาช่วยกันค้นหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น และใครคือผู้อยู่เบื้องหลังการลอบทำร้ายกันแน่

5) Blossoms Shanghai (繁花 – Fánhuā)
เป็นซีรีส์ที่มีคนตั้งตารอดูมากที่สุดแห่งปี เป็นเหตุการณ์ต่อจากหนังเรื่อง “In The Mood for Love (2000)” และ “2046 (2004)” โดยซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายดังของ จินอวี้เฉิง ถ่ายทอดเป็นซีรีส์ดราม่า เรื่องราวของชายหนุ่มที่ต้องใช้ชีวิตอย่างต่อสู้ดิ้นรน เพื่อสร้างตัวในช่วงยุค 90 จนสุดท้ายเขาก็ประสบความสำเร็จได้ตามที่ตั้งใจ

การเรียนรู้ที่ได้ทั้งทักษะและความสนุกมีอยู่จริง การเรียนภาษาหรือทักษะในด้านใดก็ตาม แรงบันดาลใจถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยไปกว่าความขยันหมั่นเพียรเพื่อบรรลุเป้าหมายในการเรียนเลยก็ว่าได้ การฝึกภาษากับการดูซีรีส์ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์กับชีวิตในยุคนี้ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

สนใจเรียนวิชาการ ภาษา ศิลปะ ดนตรี กีฬา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 061-9542244 หรือ 089-6792835
Line : @thailandcoursehub  

Class at home in Bangkok

บทความที่น่าสนใจ

Class at home in Bangkok

คอร์สเรียนที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อเรา

Learning near me

Learning near me

Get in Touch

Learning near me