อยากย้ายประเทศ-เปลี่ยนสัญชาติ เลือกเรียนสายอะไรดี?

prepare to move country

อยากไปต่างประเทศ การเรียนภาษานั้นถือเป็นพื้นฐานสำคัญ

ถ้าอยากไปต่างประเทศ การเรียนภาษานั้นถือเป็นพื้นฐานสำคัญที่ทุกคนจะต้องเรียนอยู่แล้ว แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงสายงานหรืออาชีพที่เป็นที่ต้องการ และสามารถใช้ขอสัญชาติเพื่อย้ายประเทศได้ด้วย

1) DATA and AI
ในยุคดิจิทัล Big Data และ AI คือเทคโนโลยีที่มีบทบาทต่อโลกธุรกิจเป็นอย่างมาก เป็นเทรนด์อาชีพที่มาแรง หลายประเทศทั่วโลกจึงต้องการนักวิทยาศาสตร์ที่ใช้ข้อมูล DATA ผสานกับการวิเคราะห์ของ AI นำมาประกอบการตัดสินใจ เพื่อมาวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่และวางแผนกลยุทธ์ให้ธุรกิจสำเร็จตามเป้าหมา

สายอาชีพที่แนะนำ: Big Data Engineer, Data Scientist, AI Professionals, Research Scientist, Data Developer

2) Engineering
วิศวกรเป็นอาชีพที่ค่อนข้างเป็นสากล คือทั่วโลกใช้เทคนิคเดียวกัน เป็นหนึ่งในอาชีพที่สามารถย้ายประเทศได้ง่ายที่สุดเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ บริษัทที่วิศวกรไทยเข้าไปทำงานส่วนใหญ่มักเป็นบริษัทที่มีบริษัทแม่อยู่ในต่างประเทศ ทำให้ปัจจุบันมีวิศวกรไทยในต่างประเทศอยู่เป็นจำนวนมากและมีเงินเดือนที่สูงมากๆ อีกด้วย

สายอาชีพที่แนะนำ: Electronic Assembly Process Engineer, Manufacturing Engineer, Software Engineer, Cloud Computing, Programmer

3) Product Development
เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ทั่วโลกต่างต้องการ โดยมีหน้าที่ทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ตามความต้องการของลูกค้าทุกประเภท ซึ่งมีอยู่หลายสาขามาก ๆ การพัฒนาสินค้าเป็นกระบวนการที่ครอบคลุมทั้งหมดในการนำเสนอสินค้าสู่ตลาด ทุกวันนี้มีสินค้าและผลิตภัณฑ์มากมายที่เกิดขึ้น จึงทำให้สายอาชีพนี้ยังไงก็ไม่มีทางตกงานแน่นอน

สายอาชีพที่แนะนำ: Merchandise Design, AgTech, Food Product Development, Space and Advanced Manufacturing, Energy and Mining Technology

4) Doctors and Medical Practitioners
งานด้านสุขภาพก็เป็นอีกสายอาชีพที่เป็นที่ต้องการทั่วโลก เพราะยังขาดแคลนบุคลากรในด้านนี้อยู่มาก ไม่ว่าจะเป็น หมอ พยาบาล เภสัชกร หรือวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับการดูแลรักษา เมื่อเรียนจบสามารถไปสอบใบอนุญาต สอบสัมภาษณ์ และทำการทดสอบภาษา เพื่อทำการรักษาคนไข้ในประเทศ หรืออาจจะใช้วิธีขอทุนเพื่อไปเรียนต่อเฉพาะทางที่ต่างประเทศ แล้วทำงานใช้ทุนในประเทศนั้นก็ได้เช่นกัน

สายอาชีพที่แนะนำ: Registered nurse, Doctors, Buddy homecare

5) Content Marketing
ยุคนี้เป็นยุคของดิจิทัลและสื่อออนไลน์ การเรียนรู้ทางด้านการตลาด การผลิตสื่อ คอนเทนต์ การพัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์ จึงสำคัญมากสำหรับยุคนี้ คนที่มีความรู้ทางด้านกาารตลาดที่หลากหลาย จะสามารถนำมาปรับใช้เพื่อพัฒนากลยุทธ์ธุรกิจ การทำสื่อโฆษณาเพื่อนำเสนอสินค้าจึงเป็นที่ต้องการมากในทั่วโลกเช่นกัน แต่การตลาดในแต่ละประเทศก็ยังคงมีความแตกต่างกันอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเชื่อหรือวัฒนธรรม หากเราอยากไปทำงานที่ประเทศไหน จึงควรศึกษาและเรียนรู้ภาพรวมของประเทศนั้นให้ดี

สายอาชีพที่แนะนำ: Develop User Experience in Digital World, Data Collecting, Data Management, Data Analytics, Customer Avatar, Content Marketing, Social Media Developer

ปัจจุบันมีหลายประเทศที่สามารถทำเรื่องในการย้ายสัญชาติ ได้ง่ายมากๆ เพียงแค่ทำตามเงื่อนไขของประเทศนั้นๆ ซึ่งการทำงานและใช้ชีวิตในประเทศ ก็ถือเป็นอีก 1 โอกาสที่สามารถทำได้เช่นกัน หากใครรู้ตัวว่าอยากไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ ก็อย่าลืมวางแผนชีวิตดีๆ แล้วเดินทางตามเส้นทางความฝันของตัวเองกันนะคะ

สนใจเรียนวิชาการ ภาษา ศิลปะ ดนตรี กีฬา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 061-9542244 หรือ 089-6792835
Line : @thailandcoursehub  

Class at home in Bangkok

บทความที่น่าสนใจ

Class at home in Bangkok

คอร์สเรียนที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อเรา

Learning near me

Learning near me

Get in Touch

Learning near me