แนะนำ 8 ซีรีส์ สำเนียงฟังง่าย เหมาะสำหรับฝึกภาษาอังกฤษ

Inspiration of learning English from watching series

สร้างแรงบันดาลใจในการเรียนภาษาจากการดูซีรีส์

แนะนำ 8 ซีรีส์ สำเนียงฟังง่าย เหมาะสำหรับฝึกภาษาอังกฤษ

1) 13 Reasons Why (For 13 reasons)
ซีรีส์วัยรุ่น แนวดราม่า เล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ได้รับพัสดุเป็นเทปบันทึกเสียงของหญิงสาว เพื่อนร่วมชั้นเรียนที่เขาเคยแอบชอบ เธอพึ่งฆ่าตัวตาย และเทปที่ได้รับนั้นก็เป็นเหมือนบันทึกเล่าถึง 13 สาเหตุ ที่ทำให้เธอตัดสินใจฆ่าตัวตาย พร้อมกับกฎง่าย ๆ ที่ว่าถ้าฟังเทปทั้งหมดนี้แล้วให้ส่งต่อเทปเหล่านี้ไปยังคนอื่นต่อไป

2) F.R.I.E.N.D.S
เรื่องราวของความสัมพันธ์หนุ่มสาว จำนวน 6 คน ที่อาศัยอยู่ใน New York แต่ละคนก็มีคาแร็กเตอร์ที่โดดเด่น และแตกต่างกันอย่างชัดเจน เป็นการเล่าถึงเรื่องราวในชีวิตประจำวันที่ทั้ง 6 คนนี้ ต้องผ่านปัญหาในแต่ละช่วงชีวิตมาด้วยกัน ตัวละครพูดสำเนียงชัดเจน ฟังง่าย ทำความเข้าใจได้ไม่ยาก

3) Glee
เป็นซีรีส์วัยรุ่นที่ผสมผสานความเป็น Musical บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นแห่งโรงเรียนมัธยมปลาย ที่รวมตัวกันก่อตั้งวงประสานเสียง มาพร้อมกับบททดสอบอนท้าทาย เรื่องนี้เหมาสำหรับคนที่อยากฝึกภาษาอังกฤษผ่านบทเพลง ทำให้สามารถจำประโยคและคำศัพท์ได้ดีมากยิ่งขึ้น

4) How I Met Your Mother
เป็นซีรีส์ที่พ่อเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของพ่อกับแม่ให้ลูกฟัง ว่ามาเจอแม่ของลูกได้อย่างไร และต้องผ่านอะไรมาด้วยกันบ้าง กุญแจสำคัญของการใช้ชีวิตคู่คืออะไร เป็นเรื่องราวที่สนุก ดูง่าย ครบรสทุกอารมณ์

5) Stranger Things
ซีรีส์แนว Sci-fi เกี่ยวกับเด็กสาวสุดลึกลับที่มาพร้อมกับพลังพิเศษ ซีรีส์เรื่องนี้สะท้อนถึงชีวิตคนอเมริกันช่วงยุค 80s และดำเนินเรื่องราวผ่านเด็ก ภาษาที่ใช้จึงไม่ซับซ้อน และได้เรียนรู้สำนวนภาษาที่ฮิตในยุคสมัยนั้นด้วย

6) Black mirror
ซีรีส์ แนว Sci-fi ที่เปิดเผยด้านมืดของเทคโนโลยี และเสียดสีวิถีชีวิตของผู้คนในยุคปัจจุบัน Mood & tone ของซีรีส์เรื่องนี้จะออกแนวดาร์คๆ ชวนให้ระทึกใจ มีสำเนียงและสำนวนภาษาอังกฤษที่พบเจอได้ในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงคำพูดที่แสดงออกทางความรู้สึกต่างๆ ให้ได้เรียนรู้ผ่านตัวละคร

7) Brooklyn nine-nine
ซีรีส์ซิทคอมแนวตลกสุดฮา เป็นเรื่องราวการทำงานของสถานีตำรวจ Brooklyn 99 ที่เต็มไปด้วยนักสืบฝีมือดี แต่ดันมีปัญหาในการทำงาน จึงกลายเป็นงานของผู้บังคับบัญชาคนใหม่ ที่ต้องเข้ามาจัดการดูแลให้ทุกอย่างเข้ารูป เข้ารอยมากขึ้น

8) The Haunting of Hill House
ซีรีส์แนวสยองขวัญ เมื่อครอบครัวหนึ่งตัดสินใจซื้ออพาร์ทเมนต์เก่าๆ มารีโนเวท แต่มักจะพบเหตุการณ์แปลกๆ จนต้องอพยพหนีออกจากที่นี่ จนกระทั่ง 26 ปีต่อมา พวกเขาได้กลับมารวมตัวกันและได้เผชิญหน้ากับเรื่องราวสุดสยองอีกครั้ง

ถ้าใครมีซีรีส์เรื่องไหนที่สนุก น่าสนใจ เหมาะกับการฝึกภาษานอกจากนี้อีก ก็สามารถแนะนำกันมาได้เลยนะค้า

สนใจเรียนวิชาการ ศิลปะ ดนตรี กีฬา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 061-9542244 หรือ 089-6792835
Line : @thailandcoursehub  

Class at home in Bangkok

บทความที่น่าสนใจ

Class at home in Bangkok

คอร์สเรียนที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อเรา

Learning near me

Learning near me

Get in Touch

Learning near me