ทำไมผู้คนถึงนิยมทำน้ำหอมเฉพาะตัว?

unique perfume

เพราะกลิ่น สามารถบ่งบอกตัวตนได้

หลายๆ ครั้งที่เรามักจะเห็น Workshop ต่างๆ ที่จัด จะมีคลาสที่เป็น “การทำน้ำหอมเฉพาะบุคคล” ซึ่งทำไมเราถึงจะต้องทำน้ำหอมที่เฉพาะบุคคลกัน บทความนี้มีคำตอบค่ะ

ในท้องตลาดมีแบรนด์น้ำหอมดีๆ ที่หลากหลายวางจำหน่ายอยู่ ตั้งแต่ราคาขั้นต่ำ ไปจนถึงราคาระดับสูงเลยทีเดียว และการที่เราจะซื้อน้ำหอมได้นั้น ต้องเคยไปดมของจริงมาก่อนเท่านั้น จะไม่สามารถสั่งผ่านออนไลน์ได้เหมือนสินค้าประเภทอื่นๆ

นอกจากนี้ แต่ละคนก็มีความชอบในรุ่น หรือกลิ่นที่ต่างกัน ทั้งแนวหวาน เท่ เซ็กซี่ หรืออบอุ่นก็ตาม โดยแต่ละแบบนั้น ก็จะใช้ส่วนผสมที่ต่างกันไป บางคนอาจมีหลายกลิ่น เพื่อให้เข้ากับอารมณ์ หรือความเหมาะสมในแต่ละวัน

ซึ่งเหตุผลว่าทำไม ผู้คนจึงมักนิยมมีน้ำหอมเฉพาะตัว นั่นก็คือ

  1. น้ำหอมบอกบุคลิก
    น้ำหอมสามารถบอกบุคลิก อารมณ์ คาแรคเตอร์ของเจ้าของได้ ว่าบุคคลนี้เป็นคนหวานๆ หรือคนเท่ๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้จดจำภาพลักษณ์ของคนๆ นั้นได้ง่ายขึ้นนั่นเอง
  2. น้ำหอมช่วยให้จดจำได้
    น้ำหอมสามารถช่วยให้เราจำคนๆ หนึ่งได้ดีขึ้น ทุกครั้งที่ได้กลิ่น จะทำให้นึกถึงคนๆ นั้นได้ ยิ่งถ้าเป็นน้ำหอมที่มีความเป็นเอกลักษณ์สูงแค่ไหน หรือเฉพาะตัว ก็จะยิ่งทำให้เราสามารถจำคนๆ นั้นได้อย่างโดดเด่นขึ้นมา เมื่อได้กลิ่นนั้นทันที
  3. น้ำหอมช่วยให้มีสเน่ห์
    น้ำหอมนั้นนิยมฉีดทั้งตอนไปเที่ยว ทำงาน พบปะลูกค้า การที่มีน้ำหอมเฉพาะตัว ช่วยให้การสนทนานั้น น่าจดจำ และมีสเน่ห์ยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ฉีดดูมีสไตล์ น่าจดจำ และช่วยลดปัญหาการมีกลิ่นตัวไม่พึงประสงค์ที่ทำลายบรรยากาศอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเหตุผลที่ทำให้ผู้คนนิยมใช้น้ำหอม และทำน้ำหอมเฉพาะตัวขึ้นมา ใครที่สนใจทำน้ำหอม ก็สามารถติดตามจาก Workshop ดีๆ ได้เลยนะคะ

ใครที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมดีๆ ในช่วงวันหยุด สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ Skill Space ได้เลยนะคะ ^^ เพื่อให้ไม่พลาดคลาสดีๆ และ Workshop ต่างๆ ที่น่าสนใจค่ะ ^^ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 061-9542244 หรือ 089-6792835
Line : @thailandcoursehub  

Class at home in Bangkok

บทความที่น่าสนใจ

Class at home in Bangkok

คอร์สเรียนที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อเรา

Learning near me

Learning near me

Get in Touch

Learning near me