แนะนำ 6 เว็บไซต์ อ่านหนังสือออนไลน์ E-Book ฟรี

1) TK Park Online Library
ห้องสมุดออนไลน์ ที่มีหนังสือหลากหลายหมวดให้เลือกอ่านมากว่า 20,000 เล่ม มีระบบการยืม คืน หนังสือแบบเป็นเล่มที่สาขา หรือยืมอ่านแบบออนไลน์ ที่มาในรูปแบบไฟล์ PDF ไฟล์ Audio Book และไฟล์ Video หนังสือแต่ละเล่มจะบอกรายละเอียดแบบย่อ และสามารถทดลองอ่านได้ก่อน มีบอกสถานะว่าเล่มนี้สามารถกดอ่านแบบออนไลน์ได้เลย หรือว่าต้องยืมไปอ่าน และบอกจำนวนโควต้าว่าเหลือกี่เล่ม หากมีคนยืมไปครบจำนวนแล้วก็ต้องรอคิว

ลิงก์: https://read.tkpark.or.th/

2) หอสมุดแห่งชาติ
คลังหนังสือออนไลน์ มีหนังสือ สื่อสิ่งพิมพ์ นิตยสารออนไลน์ หนังสือหายาก แบบเรียนฉบับเก่าและคลังดิจิทัลของกรมศิลปากร เปรียบเสมือนขุมทรัพย์แห่งปัญญา มีทั้งระบบ ยืม คืน และให้เลือกอ่านแบบออนไลน์ได้ตามใจชอบ

ลิงก์: https://www.2ebook.com/new/library/index/nlt | https://www.nlt.go.th/

3) i Love Library
เป็นคลังหนังสือ ที่มีหมวดหมู่หนังสือ มากกว่า 25 หมวด แหล่งที่มาของหนังสือได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนหลายแห่ง และมีหนังสือ E-book บางส่วนจากการจัดทำขึ้นของสมาชิก เว็บนี้มีโปรแกรมสร้างหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (eBook Builder) ฟรี สามารถนำไปใช้สร้าง E-book อัลบั้มภาพ และแค็ตตาล็อคสินค้า ใครที่อยากลองเขียนหนังสือ ก็สามารถทดลองใช้โปรแกรมนี้ได้เลย

ลิงก์: http://www.ilovelibrary.com/

4) Manybooks
เว็บไซต์อ่านหนังสือออนไลน์ที่ไม่ต้องลงทะเบียนหรือสมัครสมาชิก เพียงเลือกหนังสือแล้วก็สามารถกดเข้าไปอ่านได้เลย มีหนังสือมากกว่า 50,000 เล่ม สามารถทั้งอ่านออนไลน์ และดาวน์โหลดเป็นไฟล์ PDF แต่เว็บไซต์นี้ไม่มีหนังสือภาษาไทยนะคะ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการฝึกภาษาจากการอ่านหนังสือมากๆ เลยค่า

ลิงก์: https://manybooks.net/

5) Google Books
สำหรับคลังหนังสือของ Google มีหนังสือให้เลือกเยอะมาก แต่หนังสือที่เปิดให้อ่านฟรีมีค่อนข้างน้อย และมีเนื้อหาเพียงบางส่วนเท่านั้น เอาไว้สำหรับทดลองอ่านก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อ บางเล่มก็จะมีขาย E-book ในราคาที่ถูกกว่าราคาปก ซึ่งหนังสือบางรายการก็ไม่มีจำหน่ายเป็นรูปเล่มแบบพิมพ์แล้ว และยังสามารถเอาไว้ตรวจสอบว่าหนังสือเล่มนี้ยังมีจำหน่ายอยู่ที่ร้านไหนบ้าง

ลิงก์: https://books.google.com/

6- OPENBASE.in.th
คลังข้อมูลที่รวมเอกสารทุกประเภทที่เกี่ยวกับประเทศไทย เหมาะสำหรับเอาไว้ใช้สืบค้นข้อมูล หรือเอาไว้ใช้เป็นข้อมูลในการอ้างอิง มีให้เลือกเป็นหมวดหมู่ เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษาที่ต้องการนำข้อมูลไปจัดทำรายงาน

ลิงก์: http://www.openbase.in.th/

สำหรับใครที่ชอบอ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Book สามารถอ่านได้ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ มีความสะดวกสบาย พกพาสะดวกไปได้ทุกที่ ไม่ต้องแบกหนังสือหนักๆ ได้ความรู้แบบประหยัดเงินในกระเป๋าไม่ควรพลาดเลย

สนใจเรียนวิชาการ ศิลปะ ดนตรี กีฬา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 061-9542244 หรือ 089-6792835
Line : @thailandcoursehub  

Class at home in Bangkok

บทความที่น่าสนใจ

Class at home in Bangkok

คอร์สเรียนที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อเรา

Learning near me

Learning near me

Get in Touch

Learning near me