ศิลปินระดับโลกอย่าง BLACKPINK พูดได้กี่ภาษากันนะ?

blackpink and languages they can speak

ศิลปินมาแรงอย่าง BLACKPINK และภาษาที่สามารถสื่อสารได้

นาทีนี้คงไม่มีชาวไทยคนไหน ไม่รู้จักกับ BLACKPINK (แบล็กพิงก์) วงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลีใต้ เป็นการวมตัวกันของ 4 สมาชิกหลายสัญชาติ จีซู เจนนี โรเซ่ และลิซ่า ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ได้รับความนิยมและมีความสามารถโดดเด่นด้านการร้อง การเต้น จนมีการทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีหน้าตาและไลฟ์สไตล์อันเป็นเอกลักษณ์จนได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ (Brand Ambassador) ของเหล่าแบรนด์ลักซูรีชั้นนำของโลก แน่นอนว่าเรื่องภาษา เป็นอีกสิ่งสำคัญที่เป็นกุญแจในการสื่อสาร มาดูกันว่าแต่ละคนมีความสามารถทางด้านภาษาอะไรกันบ้าง (เรียงลำดับจากภาษาที่ถนัดมากที่สุด ไปน้อยสุด)

1) Jisoo จีซู
สัญชาติ: เกาหลีใต้
ภาษาที่พูดได้: เกาหลี ญี่ปุ่น จีน อังกฤษ

2) Jennie เจนนี
สัญชาติ: เกาหลีใต้
ภาษาที่พูดได้: เกาหลี อังกฤษ ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส

3) Rose โรเซ่
สัญชาติ: นิวซีแลนซ์ ออสเตรเลีย เกาหลีใต้
ภาษาที่พูดได้: อังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น

4) Lisa ลิซ่า
สัญชาติ: ไทย
ภาษาที่พูดได้: ไทย เกาหลี อังกฤษ ญี่ปุ่น จีน

จะเห็นได้ว่า การสามารถสื่อสารภาษาที่สอง หรือสามได้นั้น มีประโยชน์มากๆ ซึ่งกว่าจะฝึกพูดได้แต่ละภาษาไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้เวลามากพอสมควร แต่ก็คงไม่ยากจนเกินไปที่เราจะเริ่มฝึกฝนและเรียนรู้ภาษาอื่นๆ ลองใช้เทคนิคปลุกไฟในการเรียนภาษา โดยใช้แรงบันดาลใจจากไอดอลหรือศิลปินที่เราชื่นชอบก็ได้น้า

เพราะนอกจากเรื่องของทักษะความสามารถแล้ว ภาษาถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญ ยิ่งพูดได้หลายภาษาก็จะยิ่งทำให้มีโอกาสในชีวิตมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำงาน การเดินทางท่องเที่ยว หรือบางทีอาจจะเป็นเราที่มีโอกาสได้โกอินเตอร์ไปเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกก็ได้ เพราะคนที่โดดเด่นกว่าคนอื่น มักจะได้รับโอกาสที่ดีเสมอ

สนใจเรียนวิชาการ ศิลปะ ดนตรี กีฬา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 061-9542244 หรือ 089-6792835
Line : @thailandcoursehub  

Class at home in Bangkok

บทความที่น่าสนใจ

Class at home in Bangkok

คอร์สเรียนที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อเรา

Learning near me

Learning near me

Get in Touch

Learning near me