รวมพัฒนาการสำคัญ 5 ด้าน ที่จะได้จากการเรียนศิลปะ

เรียนศิลปะเสริมพัฒนาการ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการเรียนศิลปะนั้น มีผลต่อพัฒนาการของเด็กเป็นอย่างมาก เพราะสมองซีกที่มีอิทธิพลกับวัยเด็กมากที่สุดคือสมองซีกขวา หรือเรียกได้ว่าเป็นซีกที่ต้องใช้จินตนาการ ความจำ และความคิดสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นการวาดรูป ระบายสี หรือแม้กระทั่งฝึกวาดภาพตามจินตนาการต่าง ๆ เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการในแต่ละด้าน

ซึ่งคุณพ่อคุณแม่คงสงสัยใช่ไหมล่ะคะ ว่าการเรียนศิลปะจะสามารถส่งเสริมพัฒนาการให้กับลูกได้อย่างไร ? แล้วเสริมในด้านใดบ้าง ? วันนี้เราได้รวมพัฒนาการทั้ง 5 ด้าน ที่จะเด็ก ๆ จะได้รับเมื่อเรียนศิลปะ นั่นก็คือ !

1.ด้านการฝึกสมาธิ

แน่นอนว่าสิ่งที่จะได้รับจากการเรียนศิลปะนั่นก็คือสมาธิ เพราะเวลาที่เด็กอยู่กับงานศิลปะนั้น เขาจะตั้งใจทำงานออกมาให้สำเร็จและสวยงามที่สุด มีสติจดจ่ออยู่กับสิ่งที่ทำไม่ว่อกแว่ก จึงทำให้ได้ฝึกสมาธิไปในตัว ซึ่งการมีสมาธิยังส่งผลดีกับเรื่องอื่น ๆ ในชีวิตประจำวันที่ต้องเจออีกด้วย

2.ด้านการใช้กล้ามเนื้อ

การทำงานศิลปะสามารถช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อได้ อย่างเช่นการวาดรูประบายสี การปั้นดินน้ำมัน การต่อตัวต่อ ซึ่งเด็กจะมีการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กมัดใหญ่อยู่ตลอดเวลา จากการจับพู่กัน ดินสอสีหรือดินน้ำมัน เพื่อให้ออกมาเป็นงานศิลปะอย่างที่เขาจินตนาการเอาไว้นั่นเอง

3.ด้านการแก้ไขปัญหา

ศิลปะช่วยสร้างทักษะในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้แก่ผู้เรียน เช่น หากผู้เรียนผสมสีออกมาแล้วไม่เป็นดั่งใจที่คิดไว้ มันเป็นเพราะอะไรจะแก้ไขอย่างไร หรือถ้าหากปั้นดินน้ำมันออกมาแล้วไม่เหมือนอย่างที่จินตนาการเอาไว้เลย จะแก้ไขปัญหาได้อย่างไร ซึ่งเป็นการฝึกการแก้ไขปัญหาได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังสามารถนำเอาทักษะที่ได้นี้มาปรับใช้กับเรื่องอื่นในชีวิตประจำวันได้อีก

4.ด้านพัฒนาทางภาษาและการสื่อสาร

ศิลปะสามารถช่วยฝึกให้เด็กมีพัฒนาการทางด้านภาษาเพิ่มขึ้น รู้จักคำศัพท์ใหม่ ๆ อีกทั้งฝึกการเรียบเรียงคำพูดการบอกเล่าถึงผลงานของตนเอง ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร หรือจินตนาการมาจากสิ่งใด เลือกใช้ถ้อยคำที่เหมาะสม เมื่อเขาสามารถอธิบายสิ่งต่าง ๆ ออกมาเป็นคำพูดได้ ก็จะทำให้เพิ่มทักษะทางด้านการสื่อสารซึ่งเป็นประโยชน์ต่อตัวเด็กเป็นอย่างมาก

5.ด้านความเชื่อมั่นในตนเอง

เพราะงานศิลปะไม่มีถูกหรือผิด จึงเปิดโอกาสให้สร้างสรรค์ผลงานได้ตามใจชอบ เมื่อเด็กทำงานศิลปะจะทำให้ได้ปลดปล่อยความคิดความเป็นตัวเองออกมาไม่ต้องกลัวว่าจะผิด ดังนั้นงานศิลปะจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้เด็ก ๆ เชื่อมั่นในตัวเองมากยิ่งขึ้น กล้าคิดและกล้าแสดงออกอย่างอิสระ

เรียนศิลปะได้อะไรมากกว่าที่คุณคิด มาเสริมสร้างทักษะเหล่านี้ให้ลูกน้อยได้ง่าย ๆ เพียงสมัครเรียนที่สถาบันการสอนศิลปะ “Thailand Course Hub” ที่มีหลักสูตรการเรียนการสอนศิลปะเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก และมีครูผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

มีกิจกรรมมากมายให้เด็ก ๆ ได้ฝึกฝนเกี่ยวกับด้านศิลปะ เครื่องมือการสอนที่ครบครันพร้อมให้ลูก ๆ ของคุณมาสัมผัสการเรียนการสอนที่สนุกสนานเพลิดเพลินและได้สร้างสรรค์ผลงานตามจินตนาการของตัวเอง มาเป็นครอบครัวเดียวกันได้แล้ววันนี้ !

ติดต่อสอบถามเกี่ยวคอร์สเรียนศิลปะได้ที่ : 094-4539422 หรือ 089-6792835
Line : @thailandcoursehub 

Class at home in Bangkok

คอร์สเรียนที่เกี่ยวข้อง

ประกบเรียนออนไลน์
คอร์สเรียนศิลปะเด็ก เรียนศิลปะที่บ้าน
เรียนภาษอังกฤษเด็ก เรียนภาษาจีนเด็ก เรียนภาษไทยเด็ก
เรียนเสริมกระตุ้นพัฒนาการเด็กเล็ก
ติวเตอร์ตัวต่อตัว โรงเรียนไทย โรงเรียนอินเตอร์
เรียนว่ายน้ำ เทนนิส เด็ก
เรียนดนตรีเด็ก เสริมพัฒนาการ

ติดต่อเรา

Learning near me

Learning near me

Get in Touch

Learning near me